Tôi có cần đảm bảo tiền trên thẻ ngân hàng không

Bảo hiểm thẻ ngân hàng hoạt động như thế nào?

Chính sách sẽ bảo vệ bạn nếu một người bị mất thẻ hoặc tội phạm ăn cắp tiền từ nó. Công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả cho khách hàng thiệt hại: bị đánh cắp sẽ được trả lại vào tài khoản, và thẻ bị mất sẽ được cấp lại miễn phí.

Nhưng bạn cần phải đọc các điều khoản của hợp đồng rất cẩn thận — đặc biệt, những loại tai nạn sẽ được coi là một sự kiện được bảo hiểm và những gì loại bồi thường có thể được tính vào.
Thông thường danh sách các yêu cầu bảo hiểm là rộng hơn nhiều.

Thẻ có thể được bảo vệ khỏi những rủi ro nào?

Hầu hết các chính sách bồi thường cho hành vi trộm cắp tiền từ thẻ nếu:
  •  nó bị mất hay bị đánh cắp;
  •  dữ liệu của cô đã bị đánh cắp bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật, chẳng hạn như skimmer, bàn PHÍM ATM hoặc máy quay video quản lý để "gián điệp" thông tin từ thẻ và MÃ PIN;
  •  dữ liệu thẻ bị rò rỉ vào mạng hoặc kẻ lừa đảo thu hút họ bằng cách sử dụng các trang web lừa đảo;
  •  bọn tội phạm cướp chủ thẻ sau khi ông rút tiền TỪ MỘT MÁY ATM.
Hợp đồng bảo hiểm hoặc các quy tắc gắn liền với nó thường mô tả chi tiết các trường hợp bảo hiểm có thể có với các ví dụ. Điều quan trọng là phải nghiên cứu chúng trước khi đưa ra một chính sách để hiểu trong những tình huống nào đáng để đếm trên bồi thường, và trong trường hợp nào thì không.

Khi nào tiền bảo hiểm có thể bị từ chối?

Trong trường hợp bạn vi phạm các điều khoản bảo hiểm. Ví dụ, bạn không quan sát các biện pháp phòng ngừa được quy định trong hợp đồng của bạn với ngân hàng.

Đặc biệt, bạn được yêu cầu để giữ CHO MÃ PIN riêng biệt từ thẻ và không nói cho bất cứ ai biết chi tiết của nó (để nhận được một chuyển nhượng, nó là đủ để nói với người gửi chỉ số thẻ). Đó là, nếu bạn" giúp " bọn tội phạm để tìm ra dữ liệu bí mật, sẽ không có bồi thường.

Không có bảo hiểm bao gồm các trường hợp khi các kỹ sư xã hội thuyết phục bạn tự chuyển tiền cho họ hoặc cung cấp chi tiết thẻ và mã xác nhận giao dịch.

Theo quy định, chính sách quy định các điều kiện bổ sung mà bạn phải thực hiện để nhận được bồi thường bảo hiểm:
  •  Báo cáo các hành vi trộm cắp trong thời gian. Thông thường, thời gian chính xác khi nó là cần thiết để khai báo hành vi trộm cắp được chỉ định: một vài ngày hoặc thậm chí một vài giờ. Trong thời gian này, nó là cần thiết không chỉ để thông báo cho công ty bảo hiểm, mà còn để phản đối các hoạt động trong ngân hàng để nó bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ. Đừng quên viết một tuyên bố cho cảnh sát, nếu không công ty bảo hiểm sẽ từ chối trả tiền.
  •  Chặn thẻ khẩn cấp. Hợp đồng có thể quy định rằng bạn phải chặn thẻ trong vòng một ngày hoặc thậm chí vài giờ kể từ thời điểm trộm cắp. Nếu không, công ty bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường, ngay cả khi các điều khoản còn lại của hợp đồng được hoàn thành.
  •  Thu thập một gói tài liệu. Trước khi đưa ra quyết định bồi thường, nhiều công ty bảo hiểm yêu cầu một tập hợp toàn bộ các giấy tờ: một bản sao của quyết định của cảnh sát để bắt đầu một vụ án hình sự hoặc từ chối làm như vậy, một giấy chứng nhận kết quả điều tra nội bộ của ngân hàng. Nếu ngân hàng, đã nghiên cứu tất cả các trường hợp, hoàn trả cho bạn những tổn thất chính nó, sau đó công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường cho họ một lần nữa.
Kết quả là, nó có thể mất vài tháng cho tiền bảo hiểm bị đánh cắp được trả lại.

Nếu công ty bảo hiểm đã từ chối trả tiền, và bạn không đồng ý với quyết định của mình, liên Hệ với thanh tra tài chính. Ông giải quyết tranh chấp của khách hàng với các công ty bảo hiểm trước khi thử nghiệm. Nhưng chỉ khi yêu cầu bồi thường của bạn cho công ty bảo hiểm là ít hơn một số tiền nhất định, nếu không bạn sẽ phải ra tòa.

Nếu tôi làm theo tất cả các quy tắc của ngân hàng và công ty bảo hiểm, tiền bị đánh cắp sẽ được trả lại đầy đủ?

Giới hạn bồi thường bảo hiểm luôn được quy định trong chính sách.

Thông thường, họ cung cấp để nhập vào chính sách tất cả các thẻ mà bạn đã mở trong một ngân hàng. Nếu chúng được liên kết với các tài khoản khác nhau, sau đó, nếu muốn, bạn có thể chọn một số tiền thanh toán khác nhau cho mỗi thẻ.

Đồng thời, số tiền bồi thường thường phụ thuộc vào loại sự kiện được bảo hiểm và thậm chí vào hoàn cảnh của vụ việc. Ví dụ, trong một số chính sách họ viết rằng trong một vụ cướp TẠI MỘT MÁY ATM, không phải toàn bộ số tiền bị đánh cắp sẽ được trả lại, ngay cả khi nó phù hợp với giới hạn bảo hiểm, nhưng chỉ có 60% của nó. Và nếu một người rút tiền vào ban đêm, sau đó ông sẽ được trả không quá một số tiền nhất định, bất kể bao nhiêu bọn tội phạm đã lấy đi từ anh ta.

Tất cả các điều kiện này được quy định trong hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Giá của chính sách trực tiếp phụ thuộc vào số tiền bồi thường tối đa và tập hợp các yêu cầu bảo hiểm. Nó có thể dao động một số tiền nhất định hàng năm.

Vì vậy, nó có giá trị bảo hiểm thẻ?

Theo quy định, bảo vệ thẻ đang tích cực cung cấp cho khách hàng của mình bởi các ngân hàng hoạt động như đại lý của các công ty bảo hiểm. Nhưng trong một số trường hợp, ngay cả khi không có bảo hiểm, ngân hàng có nghĩa vụ trả lại tiền mà những kẻ lừa đảo đã đánh cắp.

Để làm điều này, hai điều kiện phải được đáp ứng:
  •  Bạn báo cáo hành vi trộm cắp cho ngân hàng không muộn hơn ngày hôm sau kể từ thời điểm bạn nhận được thông báo về một giao dịch đáng ngờ trên thẻ. Nếu ngân hàng đối với một số lý do đã không gửi một tin nhắn về giao dịch ở tất cả và bạn mình vô tình phát hiện ra một bất hợp pháp viết tắt, sau đó bạn có quyền yêu cầu hoàn lại tiền sau này-bất cứ lúc nào, thậm chí một năm sau khi hoạt động.
  •  Bạn đã tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng thẻ. Đặc biệt, HỌ không viết MÃ PIN trực tiếp trên thẻ hoặc không lưu trữ nó cùng với thẻ, đưa nó cho không ai để chụp ảnh và không đăng ảnh trên các mạng xã hội, không nói dữ liệu bí mật cho những kẻ lừa đảo.
Nếu bạn trì hoãn với một ứng dụng ghi nợ trái phép hoặc nó chỉ ra rằng số tiền đã bị đánh cắp, bao gồm cả thông qua lỗi của bạn, ngân hàng sẽ không trả lại nó. Nhưng công ty bảo hiểm trong tình huống như vậy, rất có thể, sẽ từ chối trả tiền.

Càng cẩn thận bạn sử dụng một thẻ ngân hàng, cảm giác ít hơn nó làm cho để đảm bảo nó. Nhưng nếu bạn có kế hoạch rút số lượng lớn từ thẻ và sợ cướp, bạn có thể mua một chính sách. Sau khi tất cả, các ngân hàng không trả lại tiền trong trường hợp cướp hoặc trộm cắp tiền mặt.

Bảo hiểm chống lại tội phạm mạng có thể hữu ích cho những người, ví dụ, thường tải xuống trò chơi hoặc mua hàng trong các cửa hàng trực tuyến mới. Điều chính là để nghiên cứu cẩn thận các điều khoản của hợp đồng trước khi ký kết nó.

Nếu một chính sách đã được áp dụng cho bạn hoặc bạn chỉ đơn giản là thay đổi tâm trí của bạn về việc sử dụng nó, bạn có thể trả lại nó trong vòng 14 ngày sau khi mua hàng. Đọc thêm về các quy tắc hoàn trả trong văn bản "Làm thế nào để từ chối bảo hiểm không cần thiết".

Trong mọi trường hợp, cho dù bạn áp dụng cho một chính sách thẻ hay không, luôn luôn làm theo các quy tắc của an ninh tài chính: giữ các chi tiết thẻ đầy đủ và mã số bí mật bí mật, KẾT nối TIN NHẮN SMS hoặc đẩy thông báo về tất cả các giao dịch thẻ để ngay lập tức tìm hiểu